READING

อัพเดท SABINA หุ้นแกร่งที่สามารถรับมือกับวิกฤติในค...

อัพเดท SABINA หุ้นแกร่งที่สามารถรับมือกับวิกฤติในครั้งนี้ได้อย่างน่าสนใจ

อัพเดท SABINA หุ้นแกร่งที่สามารถรับมือกับวิกฤติในครั้งนี้ได้อย่างน่าสนใจ

ในช่วงที่ประเทศไทยรวมไปถึงทั่วโลกต้องเจอกับวิกฤติเศรษฐกิจจากการแพร่ระบาดของ Covid-19 อยู่นั้น เชื่อว่าคงจะมีบริษัทที่ต้องเจอกับปัญหากับการทำธุรกิจกันอยู่อย่างหนัก และน่าจะมีอยู่ไม่เยอะที่สามารถรับมือกับเหตุการณ์นี้ได้อย่างทันท่วงที
 
ซึ่ง SABINA หรือบมจ. ซาบีนา ผู้ผลิตและจำหน่ายชุดชั้นในภายใต้แบรนด์ “ซาบีนา” ก็เป็นหนึ่งในผู้ที่ได้รับผลกระทบจาก Covid-19 ไปเช่นกัน เนื่องจากว่า “หน้าร้าน” ที่เป็นช่องทางขายหลักก็โดนปิดไปเพราะมาตรการ Lockdown ที่เกิดขึ้นเพื่อควบคุมโรค
 
โดยความน่าสนใจก็คือว่า SABINA นั้นกลับกลายเป็นหุ้นที่ฟื้นตัวจากวิกฤติได้ไวเลยทีเดียว ถึงแม้ว่า Covid-19 จะส่งผลให้กำไรสุทธิในไตรมาส 2 ของบริษัทลดลงไปกว่า 50% ลงมาเหลือเพียง 50 ล้านบาทและถ้านับเป็นงวดครึ่งปีก็จะถือว่ากำไรสุทธิมีการหดตัวลง 40% มาเหลือ 121 ล้านบาท
 
💰งบการเงินของ SABINA
 
ปี 2560
รายได้ 2,679 ล้านบาท
กำไร 243 ล้านบาท
 
ปี 2561
รายได้ 3,102 ล้านบาท
กำไร 361 ล้านบาท
 
ปี 2562
รายได้ 3,294 ล้านบาท
กำไร 413 ล้านบาท
 
(ล่าสุด)งวดครึ่งปีแรก 2563
รายได้ 1,339 ล้านบาท
กำไร 120 ล้านบาท
 
แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ยอดขายในปัจจุบันที่เคยร่วงลงไปหนักในช่วงครึ่งปีแรกในตอนนี้ก็เรียกได้ว่ามีการฟื้นตัวขึ้นมาถึง 90% จากยอดขายปกติแล้ว ซึ่งสาเหตุหลักๆก็จะมาจากการขายผ่านช่องทางออนไลน์และการกลับมาเปิดสายการผลิตได้ตั้งแต่ในช่วงปลายเดือนพฤษภาคมนั่นเอง
 
ซึ่งหลายๆคนอาจจะยังไม่ทราบว่าในวิกฤตินี้ SABINA ไม่ได้ทำการ “ปลด” หรือ “ลดเงินเดือน” ของพนักงานในบริษัทลงไปเลย เนื่องจากว่าทางผู้บริหารได้รับมือด้วยการนำพนักงานไปผลิต “หน้ากากอนามัย” แทนในช่วงโควิดส่งผลให้ SABINA สามารถฟื้นตัวขึ้นมาจากวิกฤติได้อย่างรวดเร็ว
 
ส่วนต้นทุนของ SABINA ในปีนี้ก็จะถือว่าประหยัดไปได้ถึงราวๆ 30 ล้านบาทจากการหยุดงานของพนักงานที่ไม่ใช่พนักงานประจำ และด้วยเหตุผลที่เราได้นำมาอัพเดทในวันนี้ก็น่าเพียงพอที่จะทำให้ SABINA เริ่มฟื้นตัวได้ตั้งแต่ไตรมาส 3 ในปีนี้และถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดในไตรมาส 4 ก็จะถือเป็น High season อีกด้วย
 
เรียกได้ว่าการมีกลยุทธ์ที่ดีของ SABINA ก็ได้ทำให้พวกเขาสามารถผ่านพ้นวิกฤติไปได้อย่างรวดเร็วแถมยังได้ใจพนักงานไปอีกเต็มๆ ซึ่งนี่ก็น่าจะเป็นเหตุผลที่ทำให้ราคาของ SABINA มีการปรับตัวขึ้นมาในช่วงสองวันทำการที่ผ่านมา
 
ทางด้านเพื่อนๆหรือนักลงทุนที่สนใจ SABINA ก็สามารถจับเอาหุ้นตัวนี้ไปทำการบ้านเพื่อตัดสินใจกันต่อได้ว่าราคาที่บวกขึ้นมาในตอนนี้นั้นถือว่าตอบรับข่าวดีกันไปหรือยัง ??
 
เพราะส่วนใหญ่แล้ว “ของดี” นั้นมักจะมีราคาแพง แล้วเพื่อนๆล่ะ คิดว่าราคาของ SABINA ในตอนนี้เรียกว่าถูกหรือแพง ?
 
สำหรับในวันนี้พวกเรา หุ้นพอร์ทระเบิด ก็คงจะต้องขอตัวลากันไปก่อน
สวัสดีครับ...
 
ติดตามบทความดีๆของพวกเราได้ทาง WEBSITE
หรือ BLOCKDIT
และช่องทางใหม่ YouTube ‼️
- - - -
ผู้สนับสนุน
สนใจเปิดพอร์ท หุ้น TFEX SBL BLOCKTRADE กับโบรคเกอร์ KTBST
ค่าธรรมเนียมเรทพิเศษ
พร้อมรับสิทธิพิเศษมากมาย
- ทีมงานมืออาชีพคอยให้บริการ
- โปรแกรม EFIN//ASPEN
- โปรแกรม SUPPORT อื่นๆเช่น MT4//MODEL TRADE//KTBST SMART และอื่นอีกมากมาย
กรอกรายละเอียดได้เลย 👇

RELATED POST

เปิดบัญชี หุ้น อนุพันธ์ ค่าคอมพิเศษ

x